3 bí kíp dưỡng tóc bằng dầu oliu làm chị em tiếc hùi hụi giá như biết sớm hơn

Dầu oliu được coi là “thần dược” đối với mái tóc, giúp chữa rụng tóc, nuôi dưỡng tóc mềm mại và suôn mượt hơn. Có rất nhiều cách dưỡng tóc bằng dầu oliu khác nhau, dưới đây là 3 cách phổ biến, được các chị em áp dụng và đều đạt được hiệu quả như ý.

Dưỡng tóc bằng dầu oliu nguyên chất

Khi thoa đều dầu oliu trên tóc, bạn đã giúp bổ sung cho mái tóc của mình rất nhiều các dưỡng chất quan trọng: axit oleic, axit palmitic và squalen. Khi các dưỡng chất này đi sâu vào bên trong các nang tóc sẽ giúp tóc chắc khỏe từ gốc tới ngọn, nuôi dưỡng và phục hồi hư tổn, ngăn ngừa tình trạng gãy rụng tối ưu.

Dưỡng tóc bằng dầu oliu nguyên chất giúp bổ sung các dưỡng chất cho tóc

Dưỡng tóc bằng dầu oliu nguyên chất giúp bổ sung các dưỡng chất cho tóc

Chuẩn bị: một lượng dầu oliu vừa đủ với chiều dài của tóc

Cách thực hiện:

  • Làm tóc ẩm để giúp nang tóc mở rộng hơn, sau đó thoa dầu oliu lên lòng bàn tay rồi chà nhẹ lên tóc từ chân tới ngọn
  • Thực hiện các động tác massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong nang tóc
  • Ủ tóc bằng khăn hoặc mũ ủ chuyên dụng trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó xả sạch rồi gội lại với dầu gội đầu như  thông thường.

Dưỡng tóc bằng dầu oliu và dầu dừa

Sử dụng dầu oliu để làm mặt nạ ủ tóc là một gợi ý tuyệt vời để giúp mái tóc của bạn mềm mượt, chắc khỏe và bóng mượt hơn. Bên cạnh dưỡng tóc bằng dầu oliu nguyên chất, bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu khác để tăng hiệu quả sử dụng. Một mặt nạ ủ tóc được chị em sử dụng nhiều nhất là dầu oliu kết hợp cùng dầu dừa.

Các bước thực hiện:

  • Trộn đều dầu oliu và dầu dừa đã được hâm nóng (sử dụng lò vi sóng hoặc đun cách thủy) để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu mà mình yêu thích để có mùi hương thơm dịu
  • Gội sạch tóc, thấm bớt nước rồi thoa đều đã chuẩn bị lên vùng da đầu và ngọn tóc, kết hợp massage da đầu nhẹ nhàng
  • Ủ tóc trong khăn hoặc mủ ủ trong khoảng 10 – 15 phút
  • Gội sạch tóc với dầu gội dưỡng tóc để làm sạch hỗn hợp trên tóc, tránh tình trạng tóc bị bết dính

Bạn có thể áp dụng phương pháp dưỡng tóc bằng dầu oliu khoảng 2 – 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất

Sử dụng dầu oliu để gội đầu

Một cách dưỡng tóc bằng dầu oliu rất đơn giản, cả các cô nàng bận rộn đều có thể áp dụng, đó chính là trộn đều dầu oliu và dầu gội trong mỗi lần gội đầu. Cách này không tốn quá nhiều thời gian nhưng cũng mang đến hiệu quả không thua kém gì 2 cách trên.

Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn 3 cách dưỡng tóc bằng dầu oliu được chị em sử dụng và thấy hiệu quả rõ rệt. Hãy lựa chọn cách chăm sóc tóc mà bạn yêu thích mà bắt tay vào thực hiện ngay để sở hữu mái tóc đẹp như ý nhé. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...