[Đừng bỏ qua] Những lưu ý khi sử dụng dầu hấp tóc cho phái đẹp

Mái tóc óng ả, suôn mượt luôn là ước mơ của tất cả phái đẹp. Và hấp tóc được biết đến là một trong những cách chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay, được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào hấp tóc cũng là giải pháp hữu hiệu. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng dầu hấp tóc cho phái nữ.

Cách sử dụng dầu hấp tóc ngay tại nhà

Hấp tóc là cách chăm sóc tóc cực kỳ hữu hiệu

Hấp tóc là cách chăm sóc tóc cực kỳ hữu hiệu

Khi muốn hấp tóc bạn có thể đến các cửa hàng làm tóc hoặc đơn giản hơn bạn có thể làm ngay tại nhà mà không quá tốn thời gian. Bạn chỉ cần gội đầu như bình thường, sau đó để tóc khô khoảng 80%. Tiếp đến, thoa đều dầu hấp lên tóc, massage nhẹ nhàng để tinh dầu và dưỡng chất có thể thẩm thấu vào các sợi tóc. Sau đó dùng khăn mặt khổ lớn (giống loại hay dùng ở tiệm uốn tóc) nhúng nước nóng, vắt bớt nước rồi quấn kín tóc. Bạn có thể thay khăn nóng 2 lần để phát huy hết tác dụng của dầu hấp. sau khoảng 15 phút tháo khăn rồi xả sạch dầu hấp.

Những lưu ý khi sử dụng dầu hấp tóc cho phái đẹp

  1. Trước khi mua cần “lắng nghe” mái tóc của mình muốn gì? Để có thể lựa chọn dầu hấp phù hợp nhất có thể. Đọc kỹ quy trình sử dụng bởi không phải loại dầu hấp nào đều có thể hấp lạnh và hấp nóng như nhau.
  2. Khi sử dụng dầu hấp sau lần gội đầu, bạn có thể bỏ qua bước dùng dầu xả để tinh dầu hấp thẩm thấu vào tóc tốt nhất.
  3. Khi thoa dầu hấp tóc nên thoa cách chân tóc 2cm – 3cm để chân tóc không bị bít, khiến tóc gãy rụng.
Những lưu ý khi sử dụng dầu hấp tóc cho phái đẹp

Những lưu ý khi sử dụng dầu hấp tóc cho phái đẹp

  1. Nên hiểu rõ và phân được hai kiểu hấp nóng, hấp lạnh. Hấp nóng giúp nuôi dưỡng, làm tóc luôn bóng đẹp, phù hợp với mọi loại tóc. Hấp lạnh thực hiện khi tóc bị khô, xơ nghiêm trọng.
  2. Không nên hấp dầu trước khi duỗi hoặc nhuộm tóc. Sau khi hấp tóc biểu bì tóc thu hẹp sẽ khiến tóc khó hấp thụ thuốc duỗi hoặc thuốc nhuộm.
  3. Hấp tóc rất tốt nhưng tránh lạm dụng quá nhiều sẽ khiến tóc sẽ bị bết, dễ bám bụi và bị bẩn.
Mái tóc sẽ trở nên suôn mượt khi sử dụng dầu hấp đúng cách

Mái tóc sẽ trở nên suôn mượt khi sử dụng dầu hấp đúng cách

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng dầu hấp tóc cho phái đẹp. Nếu bạn là một người quan tâm đến mái tóc và hiểu rõ về tóc của mình thì hãy có cách chăm sóc tốt nhất? Hy vọng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp giúp mái tóc của bạn cải thiện tình trạng dầu luôn suôn mượt, óng ả và cuốn hút hơn!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp “cách trị rụng tóc sau khi sinh” có thể xem thêm tại đây!

Loading Facebook Comments ...