Đồng hồ Grand Seiko trở thành thương hiệu đồng hồ cao cấp

Đồng hồ Grand Seiko từ lâu đã được mọi người biết đến với tư cách một thương hiệu cao cấp của Seiko – một trong những hãng đồng hồ chính hãng lớn nhất đến từ Nhật Bản. Thiết kế thanh lịch, sang trọng và tập trung vào độ chính xác của đồng hồ. Sự đơn giản, thoải mái và dễ đọc là những gì chúng hướng đến. Dòng sản phẩm đồng hồ Seiko này được xem như một loại hình nghệ thuật với sự tinh khiết, giản đơn và chính xác trong từng cỗ máy.

Đồng hồ Grand Seiko

Nguồn ảnh: internet

Lịch sử của dòng đồng hồ Grand Seiko

Năm 1960, Grand Seiko đánh dấu cột mốc ra mắt trên toàn thế giới do công ty Suwa Seikosha sản xuất. Những năm sau đó, các cải tiến liên tục được phát triển và tăng khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ này lên đến 50m.

Năm 1964, Seiko chính thức bước vào cuộc đua giành giấy phép tiêu chuẩn cho đồng hồ với tên viết tắt COSC.

Để được công nhận COSC, các dòng đồng hồ gửi đi chỉ được phép sai +/-2 hoặc 3 giây một ngày. Sau nhiều lần đo đạc, kiểm chứng, người ta chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của 2 dòng đồng hồ được nhận giấy phép đó là: Grand Seiko và GP Giraud Peregaux.

Đồng hồ Seiko Grand tiêu biểu cho đồng hồ Nhật Bản luôn thống trị các cuộc thi thử nghiệm gắt gao trong nhiều năm sau đó. Cuối cùng cuộc thi Astronomical Observatory Authorisation Chronometer đã bị yêu cầu kết thúc bởi một số hãng đồng hồ trong đó có nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Yêu cầu đó đã được chấp nhận vào năm 1973.

Đồng hồ Grand Seiko

Nguồn ảnh: internet

Đầu thập niên 90 của thế kỷ 20, những mẫu đồng hồ Grand Seiko Quartz đã được sản xuất, đánh dấu bước ngoặt phát triển mới của Seiko. Với những tính năng đẳng cấp như GTM, Spring Diver tăng độ chính xác cao lên tới chênh lệch 1s/ngày đã giúp dòng đồng hồ Grand Seiko vươn lên thần kì vượt mặt cả những thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ về tính năng chuẩn xác.

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/04/thiet-ke-ang-cap-cua-ong-ho-louis-erard.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/04/bo-may-hoat-ong-manh-me-tren-ong-ho-nam.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/04/anh-gia-ve-ngoai-ay-sang-tao-cua-ong-ho.html

Từ năm 2010, Grand Seiko bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thị trường quốc tế và đã tiến một bước dài từ những bộ sưu tập ít người biết cho đến việc đông đảo khách hàng quan tâm như hiện tại.

Ngày nay, Grand Seiko đã đạt đến sự hoàn hảo hiếm có của một chiếc đồng hồ cơ mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu khi được trang bị chức năng Hi-Beat 36000A/h chronometer, GTM, Spring Driver tăng độ chính xác tới 1 giây/ngày, khả năng chống từ đạt được 40,000A/m và tích trữ cót lên tới 72 giờ.

Loading Facebook Comments ...