Tiềm năng bất động sản Địa Ốc Long Phát tại khu Tây Sài Gòn

Bắt đầu từ vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn trở đã bắt đầu trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Vậy điều gì đã làm nên tiềm năng bất động sản khu Tây Sài Gòn? Hãy cùng chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bất động sản khu Tây Sài Gòn với vị trí hoàn mỹ

Về khía cạnh địa lý, khu Tây Sài Gòn sở hữu vị trí ở cao hơn so với khu Đông và Nam Sài Gòn. Chính vì vậy, khu đất này ít bị rời vào tình cảnh ngập nước. Chưa kể đến, UBND TP.HCM đã kiến nghị dự án hơn trăm tỉ đồng nhằm cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải tại khu Tây Sài Gòn.

Bên cạnh đó, phía Tây Sàn Gòn cũng ít bị ô nhiễm môi trường và biến đổi khi hậu hơn so với khu Nam và Đông khi m tình trạng di dân tập trung ở 2 khu này là khá nhiều. Do đó, người dân ngày nay có xu hướng tìm đến phía Tây Sài Gòn để sinh sống, nơi có khí hậu trong lành, tránh được xa khói bụi và cũng tránh ngập vào mùa mưa do vị trí đất cao.

Bất động sản Tây Sài gòn có tiềm năng phát triển lớn

Theo chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Công Ty Long Phát đánh giá, bất động sản khu Tây hội tụ đầy đủ các điều kiện phát triển nhất hiện nay. Bên cạnh Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông – vận tải của Tp.HCM đến năm 2020 cũng như tầm nhìn đến năm 2025 mở rộng tuyến đường từ các tỉnh lân cận, quận huyện vùng ven vào thành phố. Chính sách giãn dân cũng được thành phố Hồ Chí Minh ưu tiên thực hiện, điều hướng dân cư về các quận ven đồng thời siết chặt đăng ký hộ khẩu mới cho khu vực các quận trung tâm. Đây chính là một lợi thế cho khu Tây Sài Gòn, bởi các dự án cơ sở hạ tầng giao thông vận tải ở đây sẽ được đẩy mạnh phát triển và xây mới.

UBND thành phố Hồ Chí Mình cũng đã có kế hoạch quy hoạch đề xuất cho Hóc Môn và Bình Chánh lên quận, điều này phần nào ảnh hưởng đến giá trị bất, góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn đầy tiềm năng.

Khu Tây Sài Gòn vẫn còn tương đối quỹ đất sạch, lại sở hữu các tuyến giao thông huyết mạch, tiện ích ngoại khu đa dạng, cùng với cơ sở hạ tầng luôn được nâng cao và mở rộng. Tất cả những yếu tố này đều tác động tích cực đến giá trị bất động sản của khu Tây Sài Gòn ở hiện tại và trong tương lai.

Hệ thống giao thông vượt trội của bất động sản Tây Sài Gòn

Hạ tầng giao thông phát triển là một ưu điểm đem đến tiềm năng “cất cánh” cho thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn. Đây là địa điểm sở hữu nhiều điểm, nút giao thông chủ chốt của thành phố HCM và các tuyến đường cao tốc như: TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, đây đều là huyết mạch chính nối các tỉnh miền Tây với trung tâm.

Vào đầu năm 2017, dự án hầm chui An Sương ở quận 12 đã được khởi công xây dựng để giải quyết tình trạng kẹt xe và làm “dịu” lưu lượng xe di chuyển ở Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22 và Trường Chinh. Công trình này đã làm thông thoáng trục đường chính, đồng thời tăng hoạt động giao thương giữa Tp.HCM đi các tỉnh miền Tây và ngược lại.

Tuyến vành đai 3 với tổng chiều dài gần 90km đi qua nhiều địa phận của Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An giúp rút ngắn khoảng cách, thời gian từ khu Tây Sài Gòn đến Đồng Nai, Bình Dương và ngược lại.

Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam cũng sẽ trở thành trục giao thông “xương sống”, nhờ đó kích thích nền kinh tế khu Tây Sài Gòn trở thành vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Tuyến Metro kết nối dễ dàng việc di chuyển từ Đông sang Tây và từ Tây vào nội thành, nhờ đó làm tăng trị giá của những dự án bất động sản khu Tây Sài Gòn trong nhiều năm tới.

Những ‘ngòi nổ’ cho thấy tiềm năng bất động sản phía Tây Sài Gòn năm 2018

Hai “ngòi nổ” giúp kích hoạt thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn trong năm 2018, đó là: dự án xây dựng cầu Bình Tiên bắc qua kênh Đôi cùng dự án chỉnh trang đô thị dọc bờ Nam kênh Đôi.

  1. Dự án xây cầu Bình Tiên 3.507 tỷ đồng

Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng sẽ được thực hiện từ giữa năm 2018, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh đồng thời giảm quá tải cho cầu Chà Và.

Dọc hai bờ Bắc và Nam hệ thống Kênh Đôi là nơi tập trung khu dân cư mà chưa có cầu kết nối. Chính vì vậy, việc được đầu tư xây dựng tuyến cầu đường Bình Tiên đem đến nhiều lợi ích,  ý nghĩa đối với sự phát triển đồng bộ của hệ thống giao thông cũng như cơ sở hạ tầng, chất lượng sống của người dân trên địa bàn quận.

Cầu đường Bình Tiên giúp chia áp lực giao thông cho khu vực đồng thời là động lực phát triển cho các dự án nhà ở dọc theo tuyến đường Phạm Thế Hiển cũng như đường Tạ Quang Bửu.

  1. Cải tạo kênh rạch giúp bộ mặt quận 8 thay đổi

Chính quyền TP. HCM đã lên kế hoạch di dời toàn bộ các căn nhà trên và ven kênh ở hai bờ Kênh Đôi nhằm quy hoạch lại khu vực này đến trước năm 2020 theo hình thức đối tác công – tư.

Việc chỉnh trang đô thị này không những sẽ giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường, đồng thời cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tạo được quỹ đất xây dựng mảng xanh, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhu cầu công cộng của cộng đồng. Nó còn giúp xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, nhờ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Đây là tiền đề khu Tây Sàn Gòn sớm hình thành và phát trển các dự án mới hấp dẫn, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, đồng thời phát huy thế mạnh về tiềm năng du lịch, về giao thông thuỷ bộ dọc kênh.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã thấy được tiềm năng bất động sản khu Tây Sài Gòn hiện tại và trong tương lai. Chắc chắn, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng, các dự án giao thông trọng điểm, quy hoạch lại khu vực cư dân, nhiều đại gia bất động sản đã và đang nắm bắt trước xu hướng và đổ tiền đầu tư vào khu vực đầy tiềm năng này.

 

Loading Facebook Comments ...