Người bị đau lưng nằm đệm cao su có bị làm sao không?

Khi bạn mua đệm, đó là một quyết định quan trọng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn ngủ ngon như thế nào mỗi đêm. Vì chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều, nên đáng để đầu tư thời gian để chọn đệm của bạn một cách cẩn thận.

Đệm cao su thiên nhiên là một trong những dòng đệm được khuyến khích sử dụng không chỉ cho người đau lưng mà còn cho mọi người. Vậy thì liệu thực sự đệm cao su có tốt cho người bị đau lưng? Hãy cùng ĐệmTốt đi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Nệm cao su có tốt cho đau lưng?

Tại sao chọn đệm cao su cho đau lưng?

Nếu đau lưng cấp tính hoặc mãn tính khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm, hãy xem xét đệm cao su. Cao su có đặc tính bao bọc cơ thể của bọt nhớ, nhưng nó cũng cung cấp hỗ trợ đệm và nó làm như vậy một cách tự nhiên và không có hóa chất gây hại.

Kiểm tra để chắc chắn rằng đệm cao su của bạn được dán nhãn là 100% tự nhiên, chẳng hạn như những sản phẩm được làm bởi đệm cao su Liên Á hay nệm cao su Vạn Thành, và nó không chứa chất độn hoặc hóa chất bổ sung.

Cao su tự nhiên có chất lượng nổi cung cấp cả bề mặt đệm  độ cứng. Nó cũng ôm lấy cơ thể bạn, trong khi giữ cho lưng dưới của bạn được hỗ trợ. Kết quả là sự kết hợp của giảm điểm áp lực và căn chỉnh phù hợp với cơ thể và cột sống. Điều này có thể dẫn đến giảm đau đáng chú ý khi bạn nằm xuống và giảm đau lưng suốt đêm.

Đau và nhức cũng có thể khiến bạn quăng và ngủ trong giấc ngủ. Khi bạn gặp phải tình trạng đau đớn, sự bồn chồn này đặc biệt rắc rối. Bất cứ ai thức dậy với nỗi đau, đều có thể cho bạn biết cảm giác khó chịu đến mức nào khi biến nhầm cơ thể của họ sai cách.

Một tấm đệm cao su được thiết kế để giảm áp lực bề mặt, do đó bạn ít có khả năng quăng và xoay và làm nặng thêm các triệu chứng đau lưng. Cao su sẽ không giữ nhiệt cơ thể hoặc mồ hôi, vì vậy bạn sẽ không phải liên tục vứt chăn ra. Như chúng ta biết, chuyển động xoắn và uốn cong có thể làm đau lưng trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn thích thay đổi tư thế ngủ suốt đêm, thật dễ dàng để thực hiện trên đệm cao su vì chất liệu này rất lò xo. Với cao su, bạn sẽ không bao giờ chìm sâu vào vị trí khó di chuyển – đó là vấn đề mà một số người gặp phải với đệm xốp.

>> Tham khảo thêm : Người bị đau lưng nên nằm đệm gì?

đệm cao su liên á la dome blue

Việc chọn sai đệm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Đệm sai có thể không nôi và đệm cơ thể của bạn đủ, khiến bạn bị đau cơ thể. Đệm sai cũng có thể thiếu hỗ trợ, có nghĩa là cơ thể của bạn có thể không được liên kết suốt đêm, gây đau lưng.

Ngủ trên một chiếc đệm cũ không hoàn thành công việc dự định của nó nữa có nghĩa là bạn dành một phần ba thời gian trong ngày để nằm trong tư thế khó xử, không thoải mái. Tư thế vụng về tạo cơ hội cho các triệu chứng đau lưng trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài đau lưng, những tình trạng khó chịu này thường gây rắc rối cho người ngủ:

  • viêm khớp
  • thoát vị đĩa đệm cột sống (đĩa đệm)
  • viêm cột sống dính khớp (một bệnh thấp khớp ảnh hưởng đến khớp và cột sống)
  • hẹp ống sống thắt lưng
  • đau cơ xơ
  • chấn thương cột sống

Những điều kiện này đang cố gắng đủ mà không có một chiếc đệm kém chất lượng hoặc cũ làm xấu đi vấn đề.

Đây là một manh mối cho thấy đệm của bạn không tốt cho lưng: nếu bạn đi nghỉ và có giấc ngủ ngon nhất bạn đã có trong nhiều tháng ở một nơi xa lạ, có lẽ đã đến lúc thay đệm cũ ở nhà.

mua đệm cao su liên á hà nội

Nên chọn loại đệm giảm đau lưng nào?

Hầu hết khách hàng tìm thấy một tấm đệm vừa và cứng mới là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm sự giảm đau lưng. Mặc dù những gì một số công ty đệm có thể nói với bạn, không có một chiếc đệm nào phù hợp với tất cả mọi người. Tìm kiếm sự hỗ trợ tốt và thoải mái chung cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn cần giảm thêm điểm áp lực, hãy thử đặt một lớp phủ mềm lên trên đệm của bạn.

Người nằm ngửa bị đau lưng sẽ cần một tấm đệm đủ vững chắc để nâng đỡ lưng dưới. Đệm vừa hoặc cứng là tốt nhất ở đây.

Những người ngủ bên cạnh bị đau lưng có thể muốn thêm một chiếc đệm topper đủ mềm để đệm hông và vai, để cột sống của họ không bị sụt trong đêm. Đệm trung bình là tốt nhất ở đây.

Những người ngủ dạ dày bị đau lưng sẽ cần một tấm đệm vừa phải mà họ sẽ không chìm vào. Nếu đối tác của họ cần một bề mặt ngủ mềm mại hơn, hãy thêm một lớp phủ cao su đôi mềm mại vào phía bên kia của giường.

Một thách thức của việc lựa chọn đệm cho các cặp vợ chồng là hai người ngủ có nhu cầu thoải mái và hỗ trợ khác nhau. Không chắc là cả hai đối tác sẽ có các triệu chứng và chẩn đoán đau lưng giống nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên bọc đệm cao su ở một hoặc cả hai bên giường như một sự thỏa hiệp.

Ngoài ra, đọc hoặc xem tivi từ giường có thể không thoải mái khi bạn bị đau lưng. Nếu bạn yêu cầu độ cao, hãy xem xét một khung giường có thể điều chỉnh để hỗ trợ tư thế của bạn.

Khi đệm cao su hoàn toàn tự nhiên và không có bất kỳ hóa chất hay chất độn nào, nó tồn tại rất lâu – dễ dàng kéo dài 15-20 năm. Vì vậy, tin tốt là, bạn sẽ tận hưởng hàng thập kỷ thoải mái và giấc ngủ ngon.

 

Loading Facebook Comments ...