Mẹo chọn kích thước bàn thờ hợp phong thủy cho gia đình bạn

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mọi gia đình Việt Nam. Đây là nơi trang nghiêm để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên xưa. Làm thế nào để đặt được một bàn thờ đẹp, chuẩn kích thước và phù hợp phong thủy trong căn nhà của bạn. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ-

Chọn kích thước bàn thờ hợp phong thủy

Việc chọn kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban phù hợp với tâm nguyện, mong ước của gia chủ thường rất dễ mắc sai phạm do nhiều gia chủ không biết sử dụng loại thước lỗ ban nào phù hợp, Chọn vị trí, hướng đặt ban thờ thế nào?. Thiếu thông tin dẫn đến những sai lầm đáng tiếc và rất khó sửa chữa khắc phục, và để khắc phục cũng rất tốn kém. Hơn nữa, các yếu tố liên quan tới ban thờ lại là vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thủy. Một sai lầm dù nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Chính vì vậy trong phạm vi bài viết này, Vietnamarch muốn chia sẻ với độc giả những kiến thức về thước lỗ ban, cách sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn kich thước ban thờ hợp phong thủy, ngoài ra còn hiểu rộng hơn cách chọn dùng thước lỗ ban nào phù hợp cho từng công việc. Ý nghĩa các cung số trên thước lỗ ban 39 chuyên dùng để tra kích thước ban thờ.

kich thuoc ban tho

1. Các loại thước lỗ ban, thước lỗ ban nào phù hợp để đo kích thước ban thờ?
Thước lỗ ban có 3 loại là 52cm, 43cm và 39cm, Rất nhiều người không biết sự tồn tại của 3 thước này mà chỉ nghĩ có 1 loại gọi chung chung là thước lỗ ban. Chính vì thế việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra khi sử dụng chỉ 1 loại thước mua sẵn ở của hàng mà không biết rằng thước đó có sử dụng đúng mục đích không… Đây là điều vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn sai phạm rất lớn về phong thủy.

ban tho treo

· Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…
· Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v…
· Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Bạn có thể tra trực tiếp tại đây: thước lỗ ban rất đơn giản

Xin lưu ý rằng: Với một sự bất cẩn nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác.

2. Hướng dẫn tra kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban.
Ban thờ dược sử dụng rộng rãi trong nội thất nhà ở, thiết kế văn phòng… Để tra kích thước bàn thờ theo lỗ ban, ta sử dụng thước lỗ ban 39.

Trên đây là một số nội dung cụ thể khá chi tiết về mẹo chọn kích thước bàn thờ phù hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo. Mình sẽ cố gắng cập nhật nội dung rõ ràng và đầy đủ hơn trong bài viết tiếp theo.

Loading Facebook Comments ...