Sử dụng tinh dầu khuynh diệp như nào đảm bảo chất lượng tốt nhất

tinh dầu khuynh diệp nguyên chất
Bạn đã nghe đến những công dụng tuyệt vời của tinh dầu khuynh diệp nguyên chất tuy nhiên đã biết sử dụng đúng cách loại tinh dầu này hay chưa? Hãy cùng với posy chuyên bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu cao cấp tìm hiểu về những các sử dụng tinh dầu khuynh diệp trong bài viết này nhé!

Sử dụng tinh dầu khuynh diệp đúng cách

– Sử dụng trong trị cảm cúm, ngạt mũi

Khi có các dấu hiệu ngạt mũi, cảm cúm bạn nên thoa tinh dầu lên gan bàn tay hoặc gan bàn chân để giảm các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi hỗ trợ điều trị cảm cúm. Không nên sử dụng trực tiếp tinh dầu khuynh diệp bôi lên phần mũi.

Ngoài ra, đối với những trẻ bạn có thể sử dụng tinh dầu khuynh diệp bôi lên phần cổ, lưng hay ngực của bé. Đồng thời nhỏ từ 1 – 2 gọt lên các phần cổ áo, khăn quấn hay gối của bé nằm để có thể ngửi dược hương tinh dầu dễ dàng. Đối với các này không chỉ hỗ trợ điều trị ngạt mũi, sổ mũi cho trẻ mà còn giúp tinh thần trở nên sảng khoái, thư giãn hơn.

– Sử dụng trị kiến cắn

Tinh dầu nguyên chất 100% từ khuynh diệp được đánh giá rất cao có tác dụng trị nọc kiến rất tốt. Đặc biệt là đối với những loại kiến khoang. Khi sử dụng bạn chỉ cần thoa 1 – 2 giọt tinh dầu nên vùng da bị đối và massage nhẹ nhàng đến khi cảm thấy ấm dần. Chỉ sau từ 1 – 2 phút là có thể cảm thấy vết căn hết sưng và dịu cơn đau.

– Sử dụng để hạ sốt

Đối với những trường hợp sốt dưới 39 độ có thể sử dụng tinh dầu khuynh diệp thoa lên gan bàn tay và bàn chân để giảm nhiệt độ cơ thể.

– Sử dụng khi bị đau bụng, cảm gió, đầy hơi hoặc ăn quá no

Thoa tinh dầu lên vùng da quanh rốn và nhẹ nhàng massage để giảm bớt chứng đầy hơi, giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu khuynh diệp

– Tuyệt đối không được uống trực tiếp tinh dầu.

– Không để tinh dầu dính vào mắt hay thoa tinh dầu khuynh diệp lên các vết thương hở.

– Sử dụng đúng liều lượng được khuyến cáo.

– Không sử dụng tinh dầu khuynh diệp nếu phát hiện tinh dầu có dấu hiệu hư hỏng, màu sắc và mùi hương lạ.

– Nên thử kích ứng của da trước khi sử dụng bằng cách bôi thử lên mu bàn tay.

Khi lựa chọn mua tinh dầu khuynh diệp bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín như posy để được mua tinh dầu với chất lượng tốt nhất. Nói không với hương liệu độc hại cho sức khỏe, sản phẩm tinh dầu của posy được làm hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên.

Loading Facebook Comments ...