Gợi ý các loại nệm dành cho người hay đau lưng

Trước tiên,chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây đau lưng khi ngủ là do đâu. Chuyên gia của chúng tôi PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa (giảng viên đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh) đã tổng hợp và đưa ra những nguyên nhân dẫn đến việc đau lưng khi nằm đệm như sau:

  • Do bề mặt đệm: Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể đặc biệt là bề mặt lưng khi nằm, nếu mặt đệm có sự lồi lõm, không bằng phẳng sẽ ảnh hưởng tới cột sống lưng sau một thời gian dài nằm trên đệm.
  • Nằm các loại đệm lò xo quá cứng khiến các điểm tiếp xúc với đệm bị đau, khó chịu nhất chính là vùng lưng.
  • Người bệnh có tiền sử mắc các bệnh liên quan tới xương khớp, từng đau trước đó, không may họ lại sai lầm khi mua đệm quá mềm khiến xương khớp không được nâng đỡ đúng cách từ đó khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Vị trí đặt đệm không hợp lý cũng khiến chất lượng đệm bị ảnh hưởng.

Nệm cho người bị đau lưng

Phải có trên 90% người chọn mua đệm có suy nghĩ rằng đau lưng phải chọn mua đệm cứng điều này hoàn toàn sai lầm. Theo chuyên gia về xương khớp hàng đầu tại Mỹ thì việc sử dụng đệm có cấu tạo quá cứng sẽ gây áp lực cho vùng vai, lưng và hông, điều này khiến tình trạng đau trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhiều người lại cho rằng, đau lưng thì nằm đệm mềm mới cải thiện được bệnh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng nếu bạn chọn đệm mềm sẽ khiến cơ thể bị lún theo đệm khi nằm, để lâu ngày sẽ khiến cột sống vùng thắt lưng bị cong vẹo.

Vậy mềm không được, cứng cũng không tốt vậy loại đệm nào mới tốt cho người bị đau.

Vậy bị đau lưng nên nằm đệm gì?

Như đã phân tích ở trên, một trong những nguyên nhân khiến cái lưng của bạn bị đau nhức nghiêm trọng hơn đó chính là do thói quen nằm đệm khi ngủ. Tấm đệm chính là yếu tố trực tiếp tác động đến tấm lưng. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được loại đệm giúp nằm không bị đau:

Thứ 1: Luôn mua đệm chính hãng của các thương hiệu uy tín: Không sử dụng đệm trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường, bởi những loại đệm như vậy không đủ độ đàn hồi cần thiết sẽ gây đau nhức xương khớp.

Thứ 2: Nên chọn loại đệm vừa phải không quá cúng cũng không quá mềm như vậy nó sẽ không ảnh hưởng tới đường cong sinh lý của cơ thể và tạo cho bạn giấc ngủ thoải mái hơn.

Thứ 3: Tìm hiểu thành phần vật lý của đệm: Lò xo và các cuộn bên trong đêm có tác dụng hỗ trợ cho lưng khi nằm vì lưng là phần tiếp xúc trực tiếp với chúng. Mỗi loại đệm khác nhau lại có cách bố trí số lượng cuộn và lò xo khác nhau. Miếng lót bên trên của đệm có độ cao từ 20 – 45cm là phù hợp nhất giúp nâng đỡ đường cong cột sống từ đó bệnh nhân sẽ không gặp phải tình trạng đau nhức nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng.

Thứ 4: Tuổi thọ của nệm

Loại nệm tốt cho người bị đau lưng

 

Tới sức khỏe của con người còn phải yếu dần theo thời gian huống chi là đồ vật khác. Dù là đệm tốt, đắt tiền như thế nào thì lâu dần nó cũng sẽ mất đi sự thoải mái vốn có. Theo chuyên gia, chúng ta nên thay đệm sau khi đã sử dụng dưới 10 năm. Sau khoảng thời gian này, kể cả khi đệm chưa hỏng thì nhưng độ lún xẹp cũng đã thay đổi. Mặt khác tính vệ sinh cũng không được đảm bảo bởi vậy nên thay một chiếc đệm mới đặc biệt là với những ai đang mắc các vấn đề về xương khớp.

Loading Facebook Comments ...