Công dụng của bộ chuyển đổi quang điện trong đời sống hiện này

Hiện nay, khi sử dụng mạng hay cần truyền tín hiệu, người ta luôn ưu tiên sử dụng những thiết bị có tốc độ cao hơn. Trong đó, cáp quang hiện đang là kênh truyền thông được khuyến khích sử dụng cũng như đang trong giai đoạn lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc. Và đó cũng sẽ là điều mà mọi người sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Khi tới những doanh nghiệp, công trình có sử dụng hệ thống mạng, mọi người có thể nghe nói tới các cụm từ như  Converter quang và  bộ chuyển đổi quang điện – Fiber Optic Media Converter. Và những cái tên về chuẩn điện rất ít khi được sử dụng. Mà loại chuẩn điện có thể được nhắc tới nhiều nhất cũng như sức ảnh hưởng lớn nhất chính là Ethernet.   Cấc phần mềm chạy trên PC, video conference, truyền files, hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu hiện nay đều yêu cầu rất lớn về tốc độ truyền dữ liệu, băng thông ở đây thường là vài trăm Mbps trở lên. Đó là lí do mà người ta rất ít sử dụng cáp đồng mà ưu tiên cáp quang hơn. Tuy nhiên, có khá nhiều lĩnh vực chúng ta không thể thay thế được sự có mặt của cáp quang thì người ta buộc phải dùng đến những bộ chuyển đổi quang.


Việc lựa chọn và sử dụng hai loại cáp quang còn phù thuộc vào việc khoảng cách mà bạn muốn truyền dữ liệu là bao nhiêu. Theo kiến nghị thì cáp quang Singlemode nên được dùng cho khoảng cách truyền dưới 5km, còn trên 5km nên sử dụng Multimode.


Thiết bị truyền phát tốc độ cao luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi người. Ai chẳng có  nhu cầu sử dụng dữ liệu, mạng tốc độ để giải quyết các công việc khác một cách dễ dàng hơn? Nếu có thể nắm rõ nguồn thông tin này thì quả thực chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Bởi hiện thiết bị này hiện có mặt ở rất nhiều nơi, trong đó có các doanh nghiệp.


>>> Xem thêm : bộ chuyển đổi quang sang ethernet – Có nên hay không khi sử dụng bộ chuyển đổi & phối quang điện trong khi làm việc

Loading Facebook Comments ...