Những lưu ý khi sử dụng đệm để luôn bền đẹp như mới

Để không gây lãng phí, mất thời gian trong việc thay đệm hằng năm và không gây ảnh hưởng đến chính giấc ngủ của bạn thì việc sử dụng đệm đúng cách là rất quan trọng. Do đó, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để nắm rõ các lưu ý khi sử dụng đệm để có sức khỏe tốt và giữ đệm bền đẹp như mới.

Vệ sinh đệm thường xuyên

Tấm đệm để lâu ngày không vệ sinh sẽ là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của mầm bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe người dùng. Đồng thời, khiến cho việc vệ sinh lâu hơn mà không được sạch như ban đầu.

Chính vì vậy, các bạn cần vệ sinh đệm thường xuyên theo định kì 3 tháng một lần, nhằm làm sạch tấm đệm, không còn bụi bẩn, vi khuẩn ẩn náu bên trong. Từ đó, mang đến không khí trong lành, giúp người dùng có một giấc ngủ chất lượng nhất.

Cách giặt đệm tại nhà đơn giản

  • Bước đầu cần chuẩn bị: găng tay, khẩu trang, nước baking soda, máy hút bụi, hóa chất dùng cho giặt đệm.
  • Tiếp đến đổ phần nước baking soda đều lên tấm đệm, để trong khoảng 30 phút. Nước baking soda có tác dụng làm sạch các bụi bẩn có trên tấm đệm, loại bỏ mùi mồ hôi.
  • Sau đó, dùng máy hút bụi để làm khô, đồng thời thổi bay những phần bụi bẩn còn sót lại trên tấm đệm. 
  • Nếu như vẫn còn thấy bụi bẩn hay mùi mồ hôi không hết, các bạn có thể dùng gậy đập một mặt của tấm đệm. Để bụi bẩn được bung ra hết, rồi đem phơi đệm dưới ánh nắng mặt trời.

Cách sử dụng đệm đúng cách

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đệm khác nhau nên mỗi đệm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, khi các bạn đã mua đệm thì nên tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Tránh làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Đặc biệt với đệm lò xo thì các bạn nên hạn chế nhún nhảy mạnh trên đệm. Vì có thể dẫn đến bật lò xo, gây ra các va đập không mong muốn cho người dùng.

Trong khi đó, đệm cao su thì các bạn nên không cho đệm tiếp xúc với nhiệt độ cao, không cắm sạc điện thoại trên đệm nhằm không gây hỏa hoạn cháy nổ đáng tiếc.

Ngoài ra, người dùng không nên mang thức ăn, đồ uống lên đệm. Vì thức ăn, đồ uống rơi ra thấm vào đệm gây mất vệ sinh, và khó làm sạch ảnh hưởng đến chất lượng của đệm.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng đệm để tốt cho sức khỏe và luôn bền đẹp như mới. Hi vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp các bạn có cách sử dụng đệm hợp lý và hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...