Những lưu ý để có thể uống sữa đậu nành an toàn cho mọi người

Sữa đậu là một thực phẩm rất tốt cho phụ nữ và trẻ em, nhưng nếu không biết cách sử dụng thì nó lại trở thành mối hiểm hoạ cho người dùng. Tự làm sữa đậu nành ở nhà là một cách giúp uống sữa đậu nành àn toàn nhưng cũng phải lưu ý những vấn đề sau.

Bạn không nên dùng đậu có dấu hiệu mốc

không dùng hạt đậu nành có dấu hiệu mốc

Hạt đậu nành dù nhìn rất ngon nhưng vẫn có thể có những dấu hiệu mốc, vì những người làm buôn bán có thủ thuật của họ. Khi mua mẹ nên lựa chọn đậu thật kỹ càng để không mua phải những loại đậu không hiệu quả. Nếu như hạt đậu cũ và có mùi mốc tuyệt đối không mua mặc giá rẻ, các mẹ nên mua dưới quê hoặc những nơi người ta trồng đậu bán thì yên tâm hơn nhiều.

Bạn có biết: Đậu nành không những để nấu sữa mà còn có thể làm váng đậu để ăn lẩu.

Không nên uống khi sữa chưa được đun sôi

Sữa đậu sau khi xay được đun thường có hiện tượng sôi nhưng là sôi giả, nhiều bà mẹ tưởng nó sôi thật đã bắc ra uống nhưng thực sự là nó chưa sôi. Nếu như cho trẻ uống sữa này thì con sẽ bị ngộ độc. Bạn cần đun thật kỹ, gạt những bọt váng đậu thừa và đậu phải được đảm bảo dôi trên 10 phút để những chất dung dôi protein không còn. Chất này có thể làm cho trẻ ngộ độc, buồn nôn, mất nước,..

Cần uống sữa sau khi chín

Càng về sau thì sữa càng không còn chất dinh dưỡng như lúc đầu, vì vậy sau khi chế biến uống càng sớm càng tốt. Bạn không nên đổ sữa vào bình và cac loại phích giữ nhiệt vì vi khuẩn dễ phát triển khi nhiệt độ sữa hạ xuống ấm.

Bạn nên đun lại sau khi đã bảo quản và đảm bảo không dùng sữa quá lâu, dùng trong ngày là tốt nhất.

Không nên cho trẻ con uống quá nhiều

Trong đậu nành có một chất đạm rất lớn, có thể làm cho trẻ có cảm giác khó tiêu và đầy bụng. Khi đạm không hấp thụ hết vào cơ thể sẽ khiến cho trẻ bị tiêu chảy. Uống một liều thích hợp để trẻ hấp thụ đầy đủ những dưỡng chất có trong đó là tốt nhất.

Không nên uống thuốc kèm với sữa

Thuốc kháng sinh có những hợp chất có thể huỷ dinh dưỡng có trong sữa và làm cho các chất dinh dưỡng đó bị phân huỷ nhanh chóng. Hạn chế uống thuốc kháng sinh với sữa đậu. Và đảm bảo là sữa đậu còn trong hạn sử dụng.

Loading Facebook Comments ...