Hướng dẫn cách chọn đệm tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Chọn đệm làm sao tốt cho sức khỏe là một việc làm cần biết để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của gia đình, từ đó nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Cách chọn đệm phụ thuộc nhiều vào những yếu tố như tình trạng sức khỏe, chất liệu đệm cũng như cả tư thế ngủ…

Dựa trên chất liệu, các loại đệm sẽ tương đối thịnh hành bao gồm các loại như đệm lò xo, đệm cao su hay nậm làm bằng bông ép. Bạn cũng có thể lựa chọn đệm trên các tiêu chí sau:

1. Đệm lò xo

Đệm lò xo chính là loại đệm có cấu tạo gồm một hệ thống lõi thép với nhiều lớp lò xo cạnh nhau, do đó có khả năng chịu lực và độ đàn hồi cao hơn. Ở nhóm đệm chất lượng cao này, đệm lò xo thường rất êm ái và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, nhưng cũng ngược lại nếu chọn loại đệm lò xo kém chất lượng, thì khi trở mình có thể gây ra tiếng động gây cảm giác khó chịu.

Cách chọn đệm lò xo chất lượng chính là người mua cần chú ý kiểm tra lõi của lò xo và những bộ phận có liên quan đến chính khả năng nâng đỡ của chiếc đệm, tiếp theo kiểm tra số lượng lớp lót của đệm và cuối cùng là tấm vải bọc bên ngoài tạo thẩm mỹ.

2. Đệm cao su

Đệm cao su hiện nay được phân thành 2 phân loại chính là đệm cao su thiên nhiên cao cấp và đệm cao su nhân tạo. Về giá cả, đương nhiên đệm cao su nhân tạo thường có giá thành thấp hơn so với cao su thiên nhiên.

Ưu điểm chung của loại đệm cao su là về độ đàn hồi tốt, bền chắc nhưng vẫn giữ được độ êm ái ban đầu. Một tấm đệm cao su chất lượng thường có thể dùng trong thời gian dài từ 10 thậm chí đến 20 năm. Mỗi tấm đệm thường có thiết kế các lỗ kích thước nhỏ giúp thông thoáng và lưu thông khí. Khả năng nâng đỡ cho cột sống của đệm cao su cũng được đánh giá là cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của loại đệm này chính là về giá thành đắt, nặng và cồng kềnh. Ngoài ra, việc vệ sinh đệm cũng sẽ tốn rất nhiều công sức của bạn.

Cách chọn đệm cao su chất lượng sẽ luôn đòi hỏi người mua phải kiểm tra thật kỹ tên thương hiệu và mã số được dập ngay trên đệm xem chúng có khớp với phiếu bảo hành hay không.

3. Đệm bông ép

Đệm bông ép thường có chất liệu là những sợi bông gòn được ép cách nhiệt và sẽ tạo thành một khối. Đệm bông épthông thường có độ dày khác nhau, phổ biến nhất là 3 – 5 – 7 cm và hầu hết loại này đều có độ dày dưới 18cm. Loại đệm này có độ bền cao cũng như có thể xếp gọn lại nếu không sử dụng.

Khi mua đệm bông ép, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng của vải bọc đệm cũng như về độ cứng của đệm. Đệm càng cứng thì chứng tỏ càng chất lượng.

Loading Facebook Comments ...