xu hướng tuyển dụng nhân sự hiện nay là gì?

Trong thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn tư vấn chúng tôi nhận thấy có không ít đơn vị đang than thở vì không thể tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu. Tuy nhiên một vấn đề mà rất nhiều nhà tuyển dụng đang gặp phải đó là không biết làm thế nào để những ứng cử viên chất lượng tìm tới với mình. Xem ngay bài viết này để có thể khắc phục những nhược điểm còn tồn tại về tuyển dụng trong công ty để tìm được người thích hợp nhé.

>>> Xem thêm : top 10 công ty headhunter uy tín tại việt nam – Gỡ rối vấn đề tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp

  Một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần chú ý đó là JD. Nhiều người cho rằng phần này không thực sự quan trọng khi tuyển dụng. Trên thực tế, chúng ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có thể thu hút sự chú ý của ứng cử viên hay không. Người ta thường quan tâm tới những công việc được mô tả đầy đủ hơn vì chúng rõ ràng, dễ hiểu và có thể dựa vào đó để ra quyết định phù hợp nhất.

Bước đầu của việc thuyết phục ứng cử viên tới với công ty của bạn đó chính là một bản JD hoàn chỉnh. Nếu như bạn chỉ đề cập qua loa thông tin công việc, chúng thậm chí có thể bị người ta đánh giá là mập mờ. Qua đó cũng có cái nhìn phiến diện hơn đối với công ty của chúng ta. Và tất nhiên hậu quả đó chính là bạn khó có thể thu hút những ứng cử viên chất lượng tới làm trong đơn vị của mình. Nhờ có JD mà người ta mới nắm rõ được thông tin công việc đấy.

Trong quá trình tuyển dụng, các công ty sẽ triển khai đăng tải các content liên quan lên. Nếu như chúng thực sự thu hút, người ta cũng sẽ chia sẻ giúp nó phổ biến trên các trang mạnh. Nền tảng mạng xã hội có sức ảnh hưởng cao cũng như lượng người truy cập hàng ngày lớn. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tìm kiếm những ứng cử viên thích hợp cho đơn vị của mình.

Hiện nay, khi đăng các content tuyển dụng, chúng ta cần phải chú ý sử dựng các nền tảng mạng internet. Ưu điểm của cung là gì, đó là rẻ, dễ sử dụng, tốc độ kết nối cao, phạm vi lan truyền rộng. Cũng có rất nhiều người lựa chọn lên các nền tảng này để tìm kiếm việc làm. Chính vì thế mà chúng ta không nên bỏ qua yếu tố cnafy, hãy đầu tư cao hơn vào content tuyển dụng của bạn nếu muốn nhanh chóng có ứng viên nhé.

Việc tuyển dụng cần dựa trên xu hướng chung cũng như tình hình thực tế để tiến hành. Chẳng hạn như hiện nay do ảnh hưởng của dịch covid, việc tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế đi. Vậy nên không thể hình thức cũ để tiến hành tuyển dụng nhân sự nữa. Thay vào đó, người ta tiến hành tuyển dụng từ xa, bạn có thể gửi CV xin việc của mình vào hòm thư điện tử, tiếp nhận phỏng vấn trực tiếp. Đồng thời, các công tsc hướng dẫn, training cho nhân viên mới cũng được tiến hành dựa trên kết nối online.

Khi một ứng viên tìm hiểu về công ty tuyển dụng, họ sẽ xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tiềm năng  của những đơn vị này như thế nào. Đồng thời,họ sẽ cân nhắc rằng công ty của bạn có đủ tài nguyên để họ có thể làm việc, cống hiến lâu dài hay không. Bởi khi tìm việc, tính bền vững luôn là một nhân tố quan trọng. Và những điều này được thể hiện ở thương hiệu của doanh nghiệp. Thương hiệu tuyển dụng chưa đủ mạnh chính là lý do khiến cho bạn chưa thể đạt hiệu quả trong tuyển dụng.

Tuyển dụng qua mạng xã hội là một trong những xu hướng mới của năm 2021. Chúng có những ưu điểm gì, đó là dễ áp dụng, hiệu quả cao và ất tiết kiệm thời gian. Chỉ cần lập được một trang riêng, đăng thông tin tuyển dụng, sau đó tiến hành thực hiện các công tác marketing để bài viết đó được nhiều người thấy hơn thì đã đạt được một nửa hiệu quả. Sử dụng mạng xã hội mang tới cho bạn những ứng cử viên chất lượng, số lượng đông giúp có thể cơ hội tìm kiếm. Bên cạnh đó các chi phí cần chi ra không hề tốn kém như phương pháp truyền thống khác.

Bạn có biết thực tế việc tuyển dụng nhân sự trong nhiều năm trở lại được được đánh giá như thế nào, có vấn đề gì hay không?  Tuy nhiên một vấn đề mà rất nhiều nhà tuyển dụng đang gặp phải đó là không biết làm thế nào để những ứng cử viên chất lượng tìm tới với mình.

>>> Xem thêm : trả lời thư mời phỏng vấn – tuyển dụng nhân sự chưa bao giờ trở nên dễ dàng tới thế

Loading Facebook Comments ...