KINH NGHIỆM GIẶT CHĂN GA GỐI MÙA ĐÔNG KHÔNG BỊ MÙI

Trời mưa làm cho không khí xung quanh có nhiều hơi nước, và khiến cho đệm dễ bị ẩm. Điều này khiến cho việc loại bỏ mùi ẩm mốc, khó chịu trên đệm càng trở nên khó khăn hơn. Cùng Cleanipedia áp dụng các cách sau để khử mùi hôi chăn, gối, đặc biệt là vào mùa mưa!

Áp dụng ngay 3 cách khử mùi hôi chăn bông, gối hiệu quả và đơn giản!

Cách giặt và khử mùi hôi chăn bông, gối vào mùa mưa

Những nguyên liệu, cách làm này rất đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nhưng lại co hiệu quả khử mùi hôi chăn bông, gối hiệu quả đấy.

 1. Cách khử mùi hôi chăn đệm trong phòng ngủ bằng baking soda và giấm

  Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn các bước khử mùi hôi bằng cách sử dụng “bộ đôi bạn thân” giấm – baking soda như sau:

  Bước 1: Áp dụng giấm trước

  Bạn không nên sử dụng giấm (tính axit) và baking soda (tính kiềm) cùng lúc, bởi hai chất này sẽ trung hòa với nhau và không đem lại hiệu quả. Hãy áp dụng từng thứ một để đem lại kết quả tốt nhất.

  Bạn nên dùng chai xịt phun sương được đổ đầy giấm trắng và phun lên toàn bộ bề mặt đệm đến khi ẩm ướt. Sau khi xong một mặt đệm, bạn lật đệm và phun lên các mặt còn lại.

  Bước 2: Rải baking soda lên mặt nệm

  Sau khi giấm đã khô, bạn rắc bột baking soda đều lên mặt đệm và chờ tối thiểu 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột đi. Tiếp theo, bạn lật mặt đệm và làm tương tự như vậy. Bạn nên chờ qua đêm để đạt hiệu quả cao hơn.

  Đến bước này, bạn đã có thể loại bỏ hết mùi hôi ẩm mốc. Tuy nhiên, nếu trời nắng đẹp trở lại, bạn hãy đem đệm ra phơi nắng để diệt khuẩn, đồng thời tạo không khí thông thoáng cho đệm không còn ẩm ướt. Trong trường hợp bạn không thể đem đệm ra ngoài, hãy đặt một chiếc quạt tạo luồng gió cho căn phòng giúp đệm khô nhanh.

  Baking soda và giấm có thể khử mùi hôi chăn bông, gối hiệu quả mùa mưa đấy!

  Step 1: Cách khử mùi hôi chăn bông, gối bằng giấm và baking soda

 2. Cách khử mùi chăn ga và vỏ gối vào mùa mưa

  Bạn thực hiện giặt chăn bông và vỏ gối theo cách thông thường như giặt quần áo. Vào mùa mưa, chăn ga, vỏ gối sẽ khó khô hơn; vì vậy hãy chọn luôn chế độ sấy khô cho máy giặt giúp vật dụng khô nhanh hơn.

  Sau khi giặt vỏ gối, chăn ga xong, bạn treo chúng lên và sử dụng thêm quạt để phơi mát và tạo thoáng khí. Bạn cũng có thể sử dụng cách ủi quần áo vừa giúp diệt khuẩn bề mặt vừa giúp ủi thẳng và làm khô hiệu quả.

  Bên cạnh đó, để tăng cường hiệu quả khử mùi hôi và ẩm mốc, bạn có thể dùng nước xả Comfort Một Lần xả. Bởi với công nghệ toả hương mới, Comfort Một Lần xả sẽ giúp chăn bông, gối đệm bung toả hương thơm ngát. Ngoài ra, dòng nước xả này còn sử dụng công nghệ cắt bọt xà phòng tiên tiến, đảm bảo sạch bọt xà phòng chỉ sau một lần xả. Nhờ vậy, chăn bông và gối đệm nhà bạn sẽ mau khô hơn khi giặt, và luôn được thơm tho.

  Lưu ý chế độ sấy và sử dụng nước xả vải để khử mùi hôi chăn ga, vỏ gối mùa mưa nhé!

  Step 2: Cách khử mùi hôi chăn ga và vỏ gối mùa mưa

 3. Cách khử mùi hôi ruột gối mùa mưa

  Bạn có thể áp dụng cách giặt ruột gối bằng máy giặt hay bằng tay đều được. Tuy nhiên, với những loại gối gòn, gối lông vũ,… khi giặt sẽ bị ẩm ướt và dễ vón cục. Vì vậy, lúc giặt xong, bạn hãy giũ mạnh thật nhiều lần để ruột gối bên trong được tơi xốp lại và không bị hư hình dạng gối.

  Bên cạnh đó, ruột gối rất khó khô bên trong. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là nếu sử dụng máy giặt để giặt ruột gối, bạn hãy chọn chế độ sấy khô giúp thúc đẩy nhanh thời gian khô ruột gối hơn. Tiếp theo đó, với các góc của ruột gối, bạn hãy dùng máy sấy tóc bật chế độ sấy nóng để có thể làm khô các vùng đang còn ẩm.

  Khử mùi hôi ruột gối mùa mưa với các lưu ý về chế độ giặt, sấy khô sẽ giúp ruột gối ko còn mùi hôi đấy!

  Step 3: Cách khử mùi hôi ruột gối mùa mưa

Mùa mưa sắp đến rồi, bạn hãy bỏ túi các mẹo khử mùi hôi chăn ga gối đệm từ Cleanipedia bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có giấc ngủ thật ngon giấc và thơm ngát mỗi đêm.

Loading Facebook Comments ...