Kinh nghiệm chọn đế tản nhiệt cho laptop hiệu quả nhất

Sau thời gian sử dụng thì chắc chắn laptop của bạn sẽ bị nóng và các bạn cũng cần phải tìm đến một phương pháp chính là đế tản nhiệt để làm mát cho các thiết bị của mình. Bài viết này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn đế tản nhiệt laptop hiệu quả nhất nhé!

1. Đế tản nhiệt laptop là gì?

Đế tản nhiệt laptop - Mọi điều bạn cần biết (Phần 1)

Đế tản nhiệt laptop là gì?

Đế tản nhiệt laptop là thiết bị ngoại vi và nó sẽ được đặt dưới laptop để đảm nhận vai trò chính là tản nhiệt và làm mát cho thiết bị.

2. Chức năng của đế tản nhiệt laptop

Đế tản nhiệt của laptop cũng sẽ giúp tạo ra khoảng cách giữa mặt dưới của laptop và mặt bàn. Vì thế mà luồng khí nóng trong laptop sẽ dễ tản đi mà không bị hấp thụ ngược làm cho laptop nóng lên.

Ngoài ra thì đế tản nhiệt sẽ tạo ra luồng gió đối lưu để có thể tản nguồn nhiệt nóng từ trong laptop ra ngoài, điều hòa được nhiệt laptop một cách tốt nhất. Với các chức năng độc đáo thì việc sắm cho laptop một đế tản nhiệt là điều rất hợp lý.

3. Những đế tản nhiệt laptop phổ biến hiện nay

Đánh Giá Về đế Tản Nhiệt Laptop Iiano Green Gigabyte

Những đế tản nhiệt laptop phổ biến hiện nay

Trên thị trường đã xuất hiện 2 đế tản nhiệt phổ biến: Đế tản nhiệt laptop chủ động và thụ động: Đa số những đế tản nhiệt laptop chất lượng tốt trên thị trường đều là đế tản nhiệt chủ động. Đế tản nhiệt loại này được thiết kế với rất nhiều các lỗ đặt dưới thân máy nơi sinh ra nhiều khí nóng nhất trong laptop.

Bên trong đế cũng đã được trang bị nhiều quạt có kích thước không bằng nhau, chúng sẽ sử dụng nguồn điện từ laptop để quay quạt. Nhờ thế mà luồng không khí sẽ mát mẻ và làm cho nhiệt độ của laptop giảm xuống.

Đế tản nhiệt laptop thụ động

Đế tản nhiệt laptop thụ động thì sẽ không quá phổ biến vì chúng sẽ hoạt động chủ yếu là dựa vào hợp chất muối hữu cơ. Nhược điểm của đế này là sẽ bị giới hạn thời gian làm mát và dễ ảnh hưởng đến laptop nếu như các bạn sử dụng quá lâu.

4. Kinh nghiệm mua đế tản nhiệt laptop tốt nhất

Để có thể chọn được một đế tản nhiệt cho laptop tốt nhất thì các bạn cần phải dựa vào những yếu tố gì? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

Chọn đế tản nhiệt có thiết kế phù hợp với màn hình laptop

Đế Tản Nhiệt LapTop N168 2 Quạt | Đế Tản Nhiệt giá rẻ Tp HCM, Biên hoà | MuaMuaOnline.com

Chọn đế tản nhiệt có thiết kế phù hợp với màn hình laptop

Khi muốn mua đế tản nhiệt thì đầu tiên các bạn cần biết được thiết kế của chúng là như thế nào. Nhất là các bạn cần quan tâm đến vị trí của quạt đặt ở đâu thường sẽ là hai bên hay một quạt lớn sẽ đặt ở trung tâm đế. Bạn cần chọn các loại đế có có kích thước lớn hay là bằng kích thước máy tính, bề mặt đế thì cần được thiết kế chắc chắn và chống trơn trượt để bảo vệ cho máy. Ngoài ra thì các bạn nên chọn các đế mỏng, nhẹ dễ mang vác và thuận tiện cho các thao tác trên máy.

Chất liệu của đế tản nhiệt laptop

Chất liệu của đế như thế nào cũng là một điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua. Bạn cần chọn các loại đế làm từ kim loại và hợp kim bền để đảm bảo an toàn khi sử dụng laptop.

Nếu như các bạn muốn giảm khối lượng cho đế để nhẹ hơn thì cần chọn loại đế được làm từ nhựa cao cấp, đảm bảo được chất lượng lại dễ mang theo khi có nhu cầu.

Vị trí và số lượng quạt phù hợp 

Review) Top 5+ Quạt Tản Nhiệt Laptop Tốt Nhất 2021

Vị trí và số lượng quạt phù hợp 

Vị trí và số lượng quạt trên đế tản nhiệt cũng sẽ là một yếu tố quyết định đến tốc độ và hiệu quả của đế. Nhưng các bạn chỉ nên chọn các loại quạt có công suất vừa phải để tránh làm tốn quá nhiều điện năng.

Số lượng quạt sẽ tùy thuộc vào những loại đế khác nhau và thường sẽ là 1 – 4 quạt. Quạt sẽ được sắp xếp đúng với các vị trí thì sẽ mang đến những hiệu quả làm mát tối ưu cho máy.

Cổng kết nối 

Thông thường thì những loại đế tản nhiệt này đều sẽ cần kết nối với lại cổng USB của laptop thì mới có thể hoạt động được. Nhưng điều này cũng sẽ khiến cho người dùng mất 1 cổng USB kết nối. Vì thế mà các bạn cần trang bị sạc dự phòng có kết nối USB để làm nguồn điện riêng từ bên ngoài.

Thời gian bảo hành sản phẩm

Top 5+ Đế tản nhiệt laptop tốt nhất 2021 - Làm mát hiệu quả

Thời gian bảo hành sản phẩm

Thời gian bảo hành chính là một yếu tố mà nhiều người dùng quan tâm mỗi khi mua bất kỳ một món đồ nào kể cả là đế tản nhiệt laptop. Bạn cần chọn các loại đế có thời gian bảo hành trong khoảng 1-3 năm, không nên chọn các loại đế có thời gian bảo hành quá ngắn vì các loại đế này sẽ rất kém chất lượng.

Tốt nhất là các bạn nên chọn các mẫu đế tản nhiệt từ các đơn vị uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng tốt nhất cũng như là thời gian bảo hành tốt nhất. 

Trên đây là những kinh nghiệm để chọn đế tản nhiệt cho laptop hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng sẽ có thể chọn được một loại đế tản nhiệt có chất lượng tốt nhất rồi. 

 

Loading Facebook Comments ...